Đến Vũng Tàu bạn nên đi đâu?

Đến với Vũng Tàu, ngoài việc được tận hưởng không khí mát lạnh, trong lành của một trong những thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam, du khách còn được thăm quan, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp có một không hai tại thành phố biển xinh đẹp này.

Thành phố biển Vũng Tàu nhìn từ trên cao

Thành phố biển Vũng Tàu nhìn từ trên cao

Tượng Chúa Kitô Vua

Tượng Chúa Kitô Vua được xem là một trong những biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu. Đây là một bức tượng Chúa Giêsu được đặt trên đỉnh núi Nhỏ, tượng có chiều cao 32 mét, chiều dài hai cánh tay là 18,4 mét, đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và 12 tông đồ. Bên trong tượng là cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc, chạy từ bệ lên cổ tượng.

Tượng Chúa Kitô Vua

Tượng Chúa Kitô Vua

Để lên tượng, du khách sẽ leo 1.000 bậc thang cao 500m và thành quả là du khách sẽ được chiêm ngưỡng cả thành phố từ trên cao với nếp nhà xinh, với bãi biển trong xanh bên triền cát trắng mịn,…

Hải Đăng Vũng Tàu

Hải Đăng Vũng Tàu

Hải Đăng Vũng Tàu

Kiến trúc ngọn hải đăng cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á này là một tháp hình trụ cao 18m, đường kính 3m và được sơn màu trắng. Bên trong ngọn hải đăng có cầu thang dẫn đến gần đỉnh để ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu.

Hải đăng Vũng Tàu

Con đường dẫn lên Hải đăng Vũng Tàu đẹp như trong tranh

Hòn Bà

Hòn Bà là một thắng cảnh đẹp được ví như một hòn đảo nhỏ với diện tích khoảng 5.000m2. Hòn Bà mang ý nghĩa tâm linh với người dân địa phương và khách du lịch xa gần. Trên đảo, khi thủy triều xuống thấp, men theo lối đá ra đảo du khách sẽ gặp một ngôi miếu nhỏ được là Miếu Hòn Bà, đây được cho là nơi rất linh thiêng luôn nghi ngút khói hương bởi là nơi thờ cúng, cầu cho những chuyến đi biển thuận buồm xuôi gió của ngư dân địa phương.

Hòn Bà

Hòn Bà mang ý nghĩa tâm linh với người dân địa phương và khách du lịch xa gần.

Thiên đường Giải trí Thỏ Trắng Vũng Tàu

Công viên Thỏ Trắng được thiết kế hài hòa với cảnh quan của thành Phố biển Vũng Tàu mang phong cách Nhật Bản. Khu vui chơi giải trí bao gồm hệ thống các trò chơi cảm giác mạnh được các bạn trẻ yêu thích như: TerMiNaTor, Spider Man, Đu dây văng, Apolo, Thuyền Lắc, Wheel…

Công viên Thỏ Trắng

Công viên Thỏ Trắng luôn thu hút đông đảo du khách

Chùa khỉ

Chùa khỉ vốn có tên là Thiền Viện Chơn Nguyên, nằm ngay chân núi Kỳ Vân. Sở dĩ người dân gọi là chùa khỉ vì trước đây có một đàn khỉ sống hoang dã trên núi, sau đó được các sư cho ăn, đến khi quen hơi, chúng tìm xuống chân núi mỗi ngày. Lúc đầu chỉ vài ba chục, giờ số khỉ đã lên đến gần 200 con.

Chùa khỉ

Những con khỉ tại chùa khỉ luôn tạo sự thích thú cho du khách

Du khách đến đây thường mang theo chuối và các loại trái cây, cho khỉ ăn rồi mới tham quan cảnh đẹp. Nổi bật giữa muôn ngàn cây lá xanh tốt, những tuyệt tác từ đá do thiên nhiên kiến tạo sẽ làm cho du khách ngạc nhiên đến thú vị. Một “rắn ngậm ngọc” biểu tượng cho sự phồn thịnh; một tảng đá lớn hình dáng như tượng đầu Phật gợi sự an lành; một tảng khác giống như một con voi khổng lồ quỳ phục… tất cả làm nên nét độc đáo của ngôi chùa mà không nơi nào có được.

Mai Quý

0938 430 195
WordPress Image Lightbox