Đến Vũng Tàu mua gì về làm quà? MonaHomes gợi ý 1 số món khô hải sản

Đặc sản Vũng Tàu mua về làm quà là các loại bánh, thì nơi đây cũng rất nổi tiếng với những loại đặc sản khô từ các loại hải sản. MonaHomes.VN gợi ý 1 số món khô hải sản?

1/ Mực một nắng: 

  • Địa chỉ: Nguyễn Văn Hưởng, Long Tâm, thành phố Vũng Tàu
  • Giờ mở cửa: 7 – 17 giờ tất cả các ngày trong tuần
  • Giá dao động: 300.000 – 400.000 vnđ/kg

Mực một nắng được biết là một trong những đặc sản Vũng Tàu được nhiều người ưa thích. Thịt mực rất ngọt, dày và thơm. Có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ các món nhậu phục vụ cho đấng mày râu đến những bữa ăn gia đình. Hơn thế nữa còn để được khá lâu chỉ cần bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Mực một nắng đặc sản Vũng Tàu

Mực một nắng đặc sản Vũng Tàu

Theo kinh nghiệm của người Vũng Tàu, mực một nắng có nhiều loại: mực lá, mực nang,…Nhưng mực ống một nắng mới là sản phẩm ngon nhất. Người làm sẽ lựa chọn một ngày nắng thật to và mực chỉ được phơi duy nhất một nắng. Bên ngoài ráo nước nhưng bên trong vẫn tươi, dẻo, có màu trắng đục

Đặc sản ở Vũng Tàu mực một nắng thích hợp với mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ đều thưởng thức được những món ăn chế biến từ sản phẩm này. Chính vì thế du khách hãy yên tâm khi mua sản phẩm này về làm quà cho người thân hay bạn bè nhé.

2/ Cá thu một nắng:

  • Địa chỉ: 326 Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu
  • Giờ mở cửa: 8 – 18 giờ tất cả các ngày trong tuần
  • Giá dao động: 150.000 – 250.000 vnđ/kg

Cá thu một nắng

Cá thu một nắng sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho gia đình như chiên, sốt cà chua,… Để chọn được những sản phẩm chất lượng, quý khách nên chọn những miếng cá thu có hai mặt giống nhau, cá bóng, không có dấu hiệu chuyển màu.

Khách du lịch nên mua đặc sản tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu này về cho những người phụ nữ nội trợ trong gia đình. Đặc biệt, rất thích hợp để chế biến món ăn cho những người già lớn tuổi vì cá thu rất ít xương và mềm.

3/ Cá dứa một nắng:

  • Địa chỉ: 54 Nguyên Tri Phương, phường 7, thành phố Vũng Tàu
  • Giờ mở cửa: 7 – 17 giờ tất cả các ngày trong tuần
  • Giá dao động: 350.000 – 400.000 vnđ/kg

Cá dứa là một loài sống chủ yếu ở vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, để tìm được cá dứa ngon nhất phải kể đến Vũng Tàu. Tận dụng điều này, người dân nơi đây đã chế biến món quà cá dứa do thiên nhiên ban tặng thành đặc sản cá dứa một nắng. Luôn được đông đảo du khách yêu thích, lựa chọn

Cá dứa một nắng

Cá dứa một nắng

Xem thêm:

0938 430 195
WordPress Image Lightbox